Dầu cá thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

Vietnamese English China
CTY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN PHÁT
  • Hình ảnh hoạt động công ty

    Hình ảnh hoạt động công ty

  • Hình ảnh hoạt động công ty

    Hình ảnh hoạt động công ty

  • Hình ảnh hoạt động công ty

    Hình ảnh hoạt động công ty

Tin tức & sự kiện

Dầu cá thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

Nếu như viên uống dầu cá (chiết xuất từ gan cá biển) phải dùng đúng liều lượng theo khuyến cáo của cơ quan y tế thì dầu cá thực phẩm có thể dùng thoải mái hơn vì chúng được giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất quý tự nhiên của mỡ cá, như: acid béo omega-3, 6, 9, EPA, DHA cùng các loại vitamine và khoáng chất.

Xin PGS.TS cho biết tác dụng của dầu cá đối với sức khỏe con người?

+ PGS.TS.DS Nguyễn Hữu Đức: Dầu cá được sử dụng lâu rồi. Trước đây, người ta hay trữ trong lọ rồi dùng muỗng để uống, sau này có viên nang mềm. Nếu nói dầu cá là thuốc hay thực phẩm chức năng, có thể phân thành hai loại: Dầu cá chứa vitamin A, vitamin D và loại dầu cá chứa acid béo omega 3, omega 6. Hiện nay, bà con mình bắt đầu quen với loại dầu cá được chiết xuất từ cá tra, basa, sử dụng làm dầu ăn trong gia đình (dầu cá cao cấp Ranee của Tập đoàn Sao Mai An Giang, PV). Loại sản phẩm này rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với người lớn tuổi được khuyên hạn chế dùng mỡ heo, mỡ bò… mà nên thay thế bằng dầu cá.

 PGS.TS.DS Nguyễn Hữu Đức

Theo ông, thành phần nào của dầu cá được xem là có tác dụng phòng, trị bệnh?

+ Đối với thành phần vitamin A, D có thể tan trong dầu cá. Đây là hai trong số những loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Nếu thiếu vitamin A, trẻ có thể bị quáng gà, thậm chí mù lòa. Phụ nữ thiếu vitamin D có thể gây loãng xương. Đối với omega 3 và omega 6, là những acid béo có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ... Qua nghiên cứu, các thành phần acid béo này giúp ngăn ngừa việc hình thành mỡ xấu, giảm tryglyceride và cholesterol, tốt cho tim mạch. Đây là những thành phần có trong dầu cá thực phẩm, rất có lợi cho sức khỏe chứ không gây hại như mỡ heo, mỡ bò.

Vui lòng so sánh tác dụng đối với sức khỏe giữa dầu thực vật và dầu cá?

+ Thành phần dầu thực vật hiện nay chủ yếu là dầu cọ, có chiết xuất thêm dầu từ một số loại hạt như hướng dương, mè, đậu phộng… Ngoài ra, còn có dầu dừa. So với mỡ động vật thì dùng dầu thực vật tốt hơn nhưng không phải là vô hại. Chưa kể, một số người không thích ứng với thành phần dầu thực vật nếu ăn vào có thể gây dị ứng, thậm chí gây sốc phản vệ rất nặng. Chúng ta đều biết, ăn cá tốt cho sức khỏe hơn ăn thịt, đặc biệt là các loại cá có chứa thành phần acid béo tự nhiên. Do vậy, sản phẩm dầu ăn được chiết xuất từ mỡ cá dĩ nhiên có lợi cho sức khỏe hơn so với mỡ heo, mỡ bò và tốt hơn dầu thực vật thông thường.

Khách hàng lựa chọn sản phẩm dầu cá để sử dụng 

Ông có khuyến cáo gì đối với việc sử dụng bổ sung các thành phần như vitamin, acid béo khônh no?

+ Một số người có tâm lý bổ sung các thành phần dinh dưỡng bằng thuốc hoặc viên uống dầu cá càng nhiều càng tốt. Suy nghĩ này là sai lầm bởi khi sử dụng phải vừa đủ nhu cầu cơ thể theo khuyến nghị của ngành y tế, nếu sử dụng quá liều có thể phản tác dụng, thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe. Theo tôi, thay vì lạm dụng các loại thuốc, viên nang có chứa thành phần dinh dưỡng, vi chất để bổ sung cho cơ thể thì nên nghiên cứu sử dụng thực phẩm đa dạng, có chứa thành phần dinh dưỡng tự nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều. Cùng với ăn uống đầy đủ, có thể sử dụng dầu cá trong chế biến để cung cấp thêm acid béo omega 3, 6, 9 và các dưỡng chất EPA, DHA, các loại vitamin. Bổ sung dinh dưỡng bằng ăn uống vừa đảm bảo cơ thể không thiếu chất vừa là thói quen lành mạnh trong gia đình.

Copyright © 2019 by Thien Phat. All rights reserved

Desined by VietWave

Hỗ trợ trực tuyến

Zalo Skype Facebook Twitter

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN PHÁT

Địa chỉ: Ấp Tây Hòa, Xã Song Thuận, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang | Tel: 027 3395 3185 - 027 3362 2888

Fax: 027 3395 3679 - 027 3362 2999 | Hotline: 0906 389 994 | Email: thienphat.tiengiang@gmail.com

Web: thienphattiengiang.com